Cuộn Sushi
Ý tưởng về sushi của hầu hết mọi người thậm chí không xuất phát từ Nhật Bản; nó đã được phát triển ở Đông Nam Á. Lớp gạo trong cuộn sushi có thể ở phía ngoài hoặc ở bên trong. Nhân bao gồm dưa chuột, bơ, thịt cua, các loại cá, v.v. Sushi cuộn rất phổ biến trong những bữa picnic và cũng dễ làm và đầy những nguyên liệu lành mạnh.
Hướng dẫn
-
Pha chế hỗn hợp giấm: trộn giấm gạo, đường và 2 muỗng cà phê muối trong một nồi nhỏ ở lửa trung bình.
-
Nấu gạo Organic Reisduft loại Japonica hạt ngắn theo hướng dẫn trên bao bì. Khi gạo nấu chín, đổ hỗn hợp giấm lên gạo và xáo đều bằng cái nĩa. Để gạo nguội hoàn toàn bằng cách trải gạo ra trên một khay nướng.
-
Thái rau củ thành những thanh mỏng.
-
Đặt thảm tre lên một bề mặt phẳng. Phủ một tấm nhựa trên thảm tre để che phủ một phần 1 inch từ phía thảm. Đặt một tấm nori lên tấm nhựa với mặt nori xù lên phía trên. Với tay ướt, lấy một chút gạo và đặt ở giữa tấm nori. Ép gạo ra các cạnh của tấm nori, lấy thêm gạo (và nước) khi cần. Lớp gạo nên dày 1cm và cách mép 1/2-inch.
-
Rắc một lớp hạt mè trên lớp gạo.
-
Đặt thêm một tấm nhựa trên lớp gạo đã được rắc hạt mè, để chồng 1 inch ở tất cả các cạnh. Cẩn thận đặt một bàn tay lên trên và lật tấm nori để mặt tròn hướng lên. Sau đó gỡ bỏ lớp nhựa trên cùng. Thêm lượng nguyên liệu mong muốn vào giữa tấm nori.
-
Gập lại tấm nori qua nguyên liệu và gập mép vào dưới. Tiếp tục cuộn chặt bằng áp lực và lật mở tấm nhựa và thảm tre dần khi cuộn. Dùng nước lạnh chấm ướt mép nori để kín cuộn. Lặp lại với những tấm nori còn lại cho đến khi hết nguyên liệu!
-
Thái cuộn thành hai phần rồi cắt thành 6-8 miếng. Ăn kèm với nước tương.
Nguyên liệu
-
2cupsFresh water
-
6tbspRice vinegar
-
2tbspSalt
-
6Nori