Phở bò

Phở bò là món ngon nhất trong vô số các món ăn ngon của Việt Nam được làm từ gạo. Món ăn này ban đầu thường được ưa chuộng như một món ăn sáng ở miền Bắc Việt Nam, nhưng hiện nay đã trở thành một món ăn ưa thích trên khắp cả nước. Phở gạo trong suốt, nước dùng thơm mùi thịt bò, vị chua của chanh và tỏi ớt thơm phức cùng với các loại rau thơm sẽ làm say đắm các giác quan của bạn.

60 Phút
2 Khẩu phần
medium Độ khó

Hướng dẫn

  1. Thêm gừng, hành, tỏi, hồi, quế, đường, nước mắm và nước lèo vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ. Đậy nắp và ninh trong 20 phút. Lọc ra và đổ lại nước lèo vào nồi.

  2. Ngâm phở gạo trong một tô lớn nước sôi và để phở mềm trong khoảng 3 phút. Lấy ra và để ráo nước.

  3. Thái thịt bò thành từng lát mỏng. Để thịt bò mỏng đẹp, chúng tôi khuyến nghị đông lạnh một phần thịt bò trước (hoặc sử dụng thịt bò đông lạnh và thái từ phần đã được rã đông một chút).

  4. Chia mì gạo đã ráo và lát thịt bò tươi vào các bát. Hấp thịt bò tươi mà vẫn còn hơi màu hồng.

  5. Dùng kèm với giá và húng quế. Cho mọi người tự tùy chỉnh hương vị dùng với ớt tươi, nước chanh hoặc nước cốt chanh, tương ớt và tương hồng.

Nguyên liệu

  • 500
    g
    Organic White or Brown Reisduft dried pho noodles
  • 500
    ml
    Pho Broth
  • 2
    l
    Fresh water
  • 1.5 pce
    Ginger, peeled and sliced
  • 1 pce
    Onion, thinly sliced
  • 2 pce
    Garlic cloves, sliced
  • 3 pce
    Star anise
  • 1 pce
    Cinnamon stick or piece of cassia bark
  • 1
    tbsp
    Caster sugar
  • 3
    tbsp
    Fish sauce
  • 400 - 500
    g
    Bavette or flat steak, sliced very thinly

Xem sản phẩm khác